3 mẹo đơn giản để làm cho bức tranh sơn dầu của bạn trở nên sống động

Các nghệ sĩ thích sử dụng sơn dầu trên canvas vì nhiều ưu điểm của nó. Trong khi quá trình làm khô chậm của nó có vẻ là một nhược điểm, đặc biệt là đối với những người muốn hoàn thành tác phẩm của mình nhanh hơn, thì đối với phần lớn các nghệ sĩ, đó là một điểm cộng. Điều này là do nó cung cấp cho họ đủ thời gian để làm việc trên một tác phẩm nghệ thuật trong các phiên khác nhau mà không phải lo lắng rằng một số bộ phận sẽ khô nhanh hơn. Họ cũng thấy việc thay đổi tác phẩm của mình dễ dàng hơn nhiều nhờ đặc tính khô chậm của tranh sơn dầu. Sơn dầu cũng có một lợi thế là tạo ra màu sáng khó phai. Các loại sơn cũng dễ dàng hơn nhiều để pha trộn với bất kỳ màu sắc xung quanh nào, vì vậy cuối cùng đã đạt được một tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn.

Nếu bạn chưa quen với tranh sơn dầu, bạn có thể cân nhắc tham gia các lớp học vẽ tranh sơn dầu để có thể bắt đầu thành công. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các mẹo đơn giản sau đây để bắt đầu làm quen với bức tranh và đảm bảo rằng mọi tác phẩm nghệ thuật của bạn đều tràn đầy sức sống.

Mẹo 1 – Sử dụng dán dày trên nền trước để truyền đạt âm lượng

Hình ảnh ba chiều khá sống động như thật và thực sự có thể đạt được điều này khi vẽ bằng sơn dầu. Sơn dầu và acrylic có ưu điểm là tạo ra những bức tranh dày so với phấn màu và màu nước kém chất lượng. Để đạt được giao diện 3D, hãy bôi một lớp hồ dầu dày lên nền trước của bức tranh và sau đó làm mỏng nó bằng các mặt phẳng lõm trên tác phẩm của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ có một lớp sơn rất thứ ở hậu cảnh phía xa tạo ra ảo ảnh ba chiều.

Mẹo 2 – Tạo họa tiết trên mảnh của bạn bằng cách chải khô

Kết cấu rất quan trọng, đặc biệt là trên các mảnh có lá, cỏ, sóng nước vỗ và những thứ tương tự. Bằng cách sử dụng kỹ thuật cọ khô, bạn có thể đảm bảo rằng kết cấu có thể nhìn thấy bằng mắt. Chải khô liên quan đến việc bỏ qua bàn chải của bạn để lớp sơn có thể bong ra đạt được kết quả mong muốn. Khi bạn giữ cọ theo chiều ngang và lướt nhẹ trên đó, bạn có thể cù vào các bề mặt đáy kéo theo các hướng khác nhau để tạo ra vẻ ngoài phong hóa cho gỗ của bạn hoặc làm cho bọt nước trên bức tranh trông sủi bọt. Có rất nhiều hiệu ứng bạn có thể tạo bằng phương pháp này để bức tranh của bạn sống động như thật.

Mẹo 3 – Tạo sự quan tâm bằng cách thay đổi màu sắc của bạn

Thay vì thêm một số biến thể của cùng một sắc thái trong một khu vực nhất định để loại bỏ các màu đơn sắc nhàm chán, hãy tạo thêm hứng thú cho bức tranh sơn dầu của bạn bằng cách trộn các màu một phần trên bảng màu để trung hòa độ bão hòa và chúng ép sơn ra dưới nhiều áp lực. để bạn có thể thấy các biến thể màu sắc tinh tế với mỗi nét vẽ. Thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng bạn sẽ thích bức tranh trở nên chân thực như thế nào khi bạn thành thạo kỹ thuật này. Sự đa dạng pha trộn màu này có thể được sử dụng trên các loại tranh sơn dầu khác nhau, bao gồm cả những loại có cỏ, đá và tán lá để có được nhiều loại sơn khiến chúng trông như thật.

*Bài viết theo quan điểm của tác giả: Shalini Madhav, chúng tôi chỉ biên dịch và giới thiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *