8 Sự thật về Tranh Pastel

1. Phấn màu được làm từ chất nền an toàn như tất cả các loại sơn mỹ thuật khác, kể cả sơn dầu và acrylic. Sự khác biệt là chất kết dính. Phấn màu sử dụng rất ít chất kết dính nên gần giống như bôi bột màu trực tiếp lên canvas.

2. Phấn màu là không phải phấn! Phấn được làm từ đá vôi. Phấn màu là hoàn toàn khác nhau. Phấn màu là một trong những nền tảng lâu đời nhất và lâu dài nhất cho các bức chân dung vẽ tay.

3. Tranh màu phấn không bị rạn, nứt, bong tróc hoặc sẫm màu vì không có chất phụ gia nào, chẳng hạn như dầu, để gây ra hiện tượng này. Do đó, nó được coi là lâu dài nhất trong tất cả các phương tiện truyền thông.

4. Điều quan trọng là phải có những bức tranh chân dung màu phấn đóng khung dưới kính. Nên sử dụng bảng mờ để bức tranh không tựa vào kính. Và giống như tất cả các tác phẩm mỹ thuật, hãy để nó tránh ánh nắng trực tiếp.

5. Một bức tranh được phủ toàn bộ được gọi là một bức tranh phấn màu, một bức tranh chỉ được che phủ một phần được gọi là một bức tranh phác họa màu phấn.

6. Tranh màu nhạt giữ giá trị của chúng. Một số của Degas từ Thế kỷ 19 được bán với giá 3.000.000 USD mỗi chiếc.

7. Pastel là một từ tiếng Pháp có nghĩa là bột màu nguyên chất, được nghiền thành bột nhão, với một lượng nhỏ chất kết dính. Có vô số màu sắc khác nhau, từ tinh tế đến đậm và rực rỡ. Phấn màu không đồng nghĩa với “nhạt”; thay vào đó, phấn màu tạo ra các màu tối và sáng rực rỡ, rực rỡ. Chúng tạo ra chiều sâu và thêm chất lượng phản chiếu tuyệt vời cho bức tranh.

8. Phấn màu mềm có sắc tố cao mang lại màu sắc rực rỡ cho bức tranh. Phấn màu cứng được sử dụng cho công việc chi tiết và phác thảo nhanh. Người nghệ sĩ cũng có thể sử dụng bút chì màu phấn để có chi tiết đẹp.

*Bài viết theo quan điểm của tác giả: Sola Prince, chúng tôi chỉ biên dịch và giới thiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *