Các khía cạnh thiết kế của nội thất thế kỷ giữa

Nếu bạn nghĩ rằng các thiết kế đồ nội thất giữa thế kỷ trước chỉ là sản phẩm của thời đại, hãy nghĩ lại! Ngày nay, những tác phẩm cổ điển giữa thế kỷ vẫn phổ biến hơn bao giờ hết. Sự tinh tế của những năm 1950 của họ là lý tưởng cho phong cách đương đại ngày nay ưa chuộng kiểu dáng đẹp và chức năng. Bởi vì rất nhiều tác phẩm cổ điển tuyệt vời đã vượt qua thử thách của thời gian, nên vẫn khá dễ dàng để kết hợp các ví dụ đồ nội thất đặc trưng trong nhà của bạn để có một cái nhìn hiện đại và sành điệu.

Chức năng tuyệt vời
Không có quá nhiều tác phẩm giữa thế kỷ chứa các yếu tố hoặc tính năng thiết kế thừa. Bạn muốn xem các tác phẩm chạm khắc hoặc trang trí công phu gợi nhớ nhiều hơn đến thời kỳ tiền Art Deco. Đồ nội thất giữa thế kỷ được thiết kế để hoạt động với phong cách thiết kế không cạnh tranh hoặc cố gắng thể hiện chức năng của vật phẩm. Tất nhiên, phong cách là rõ ràng, nhưng nó tăng cường chức năng của mặt hàng mà không nâng cấp nó.

về hình dạng
Nhiều tác phẩm lấy cảm hứng thiết kế từ thời kỳ Art Deco khi các hình dạng hình học đều thịnh hành từ đồ nội thất đến đồ trang sức. Một chiếc ghế dài hình boomerang trong khi mới lạ và hay thay đổi ở một số khía cạnh thực sự hoạt động khá tốt để ôm lấy bàn cà phê và cho phép những người ngồi trong đó tương tác với nhau tốt hơn. Các mặt hàng hình chữ nhật, hình tròn và hình vuông cũng là đặc trưng của thời đại.

Kiểu dáng đẹp và mỏng hợp thời trang
Không có nhiều sức nặng khi một thứ của giữa thế kỷ. Ghế sofa và ghế nhồi bông tốt hơn thuộc về các thời đại khác. Các món đồ nội thất có xu hướng được trang trí và kiểu dáng đẹp. Bạn sẽ không thấy quá nhiều vải treo hoặc xếp thành từng mảnh; bạn sẽ không thấy sự bận rộn được phản ánh bởi các phong cách khác. Các phong cách tỏ lòng tôn kính với hình dạng của món đồ bằng cách ăn mừng–không che giấu nó. Đối với vẻ ngoài thành thị ngày nay, phong cách này khá phù hợp với vẻ ngoài hiện đại vẫn tiếp tục được ưa chuộng.

Tài liệu tiểu thuyết
Phong cách giữa thế kỷ mở ra tất cả các loại vật liệu chưa từng được sử dụng trong đồ nội thất trước đây như nhựa vinyl, crôm và nhựa. Những vật liệu độc đáo này sau đó có thể được ghép nối với gỗ, nhưng là những loại gỗ nhẹ đã được xử lý kỹ càng và trở nên bóng bẩy. Bạn sẽ tìm thấy tàn tích của những vật liệu thay thế này trong những thực khách theo phong cách những năm 1950 ngày nay sử dụng cùng phong cách với những chiếc ghế đẩu bằng crôm và nhựa vinyl cũng như những cách trang trí đầy màu sắc.

tinh tế và vui tươi
Trong khi các thiết kế kiểu dáng đẹp thể hiện sự tinh tế hiện đại, nhiều thiết kế giữa thế kỷ khác lại truyền tải sự vui tươi thể hiện rõ qua hình dạng màu sắc. Ví dụ, những chiếc đồng hồ hình tia nắng mặt trời có màu sắc như quả bơ thể hiện sự nhẹ nhàng có thể là phản ứng đối với sự nổi lên từ những năm Suy thoái và chiến tranh của hai thời đại trước. Tất nhiên, chiếc boomerang chắc chắn vui tươi hơn những chiếc sedan trang trí phòng khách trước đó.

Ngày nay, có thể pha trộn và kết hợp các phong cách vui tươi và tinh tế này để đạt được vẻ ngoài hiện đại tôn vinh thẩm mỹ thiết kế. Bạn sẽ thích thú khi thêm nhiều tác phẩm giữa thế kỷ để bổ sung cho kế hoạch trang trí hiện đại tổng thể của mình. Tất nhiên, những vật phẩm này không chỉ được chế tạo theo phong cách, mà chúng còn được tạo ra để tồn tại lâu dài, đó là lý do tại sao rất nhiều ví dụ tuyệt vời vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay!

*Bài viết theo quan điểm của tác giả: Marie Ascolani, chúng tôi chỉ biên dịch và giới thiệu

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *