Chợ đồ cổ Sunbury

Mặc dù tôi viết thường xuyên về chợ đồ cổ Portobello Road nổi tiếng thế giới ở Notting Hill, Tây London, nhưng chắc chắn đây không phải là nơi săn lùng tất cả những thứ đồ cổ và cổ điển ở London. Một trong những thị trường đồ cổ và đồ cổ tốt nhất; quần áo cổ điển, phụ kiện cổ điển, hàng dệt cổ điển, đồ gia dụng cổ điển và đồ nội thất cổ điển nằm trong khoảng cách dễ dàng đến London là Chợ đồ cổ Sunbury thường được tổ chức vào ngày thứ Ba thứ hai và thứ Ba cuối cùng của mỗi tháng tại Trường đua ngựa Kempton Park.

Chợ đồ cổ Sunbury, hai tháng một lần, của Sue Cruttenden đã được tổ chức tại Kempton Park từ năm 1979. Có tới bảy trăm chủ gian hàng có thể tham dự vào bất kỳ ngày chợ nào. Hai khu vực trong nhà bên dưới khán đài sẽ có tới ba trăm năm mươi chiếc bàn chất đầy đồ cổ và đồ cổ các loại. Trong khi bên ngoài, một khu vực rất rộng có thể chứa thêm ba trăm năm mươi ô tô và xe tải đổ đồ ra bàn và xuống đất. Có rất nhiều khách hàng quen, một số người trong số họ dường như mang cùng một lượng hàng trong năm này qua năm khác, khiến người ta tự hỏi họ kiếm sống bằng cách nào, nhưng hầu hết đều muốn giao càng nhiều càng tốt trong ngày và giá cả phản ánh điều đó. Thỉnh thoảng cũng có một số lượng khách đến. Một số người sẽ dành hàng tháng để thu thập một lượng hàng hóa, trong khi những người khác, những người lần đầu tiên, có thể chỉ đang dọn dẹp nhà của bà ngoại. Các đại lý lục địa thường xuyên đến trên những chiếc xe tải lớn chất đầy kho báu cổ điển của Pháp và Bỉ, thu hút những người mua quần áo và vải cổ điển, nhà tạo mẫu và người nội trợ.

Cửa mở lúc 6:30 sáng và hàng trăm đại lý, nhiều người trong số họ đã đợi hàng giờ đồng hồ, sẽ tràn vào. Một số sẽ đổ xô đến các gian hàng ưa thích, dù bên trong hay bên ngoài, nơi các cuộc mua bán diễn ra sôi nổi, đặc biệt là ở ngoài trời vì nhiều gian hàng mở cửa những người giữ hàng không vẫn sẽ được giải nén. Bất cứ thứ gì bạn thu thập hoặc mua và bán, Kempton sẽ có các đại lý cung cấp nó, dù là đồ cổ hay đồ cổ. Bạn sẽ tìm thấy đồ sứ và tác phẩm nghệ thuật phương Đông, đĩa bạc và bạc, tranh vẽ, đồ nội thất, đồ gốm sứ Anh, đồ gốm sứ lục địa, đồ nội thất, quần áo cổ điển, hàng dệt và vải cổ điển, phụ kiện cổ điển, đồ chơi sưu tập, búp bê, gấu bông và đồ kim hoàn.

Có hai lý do chính đáng khiến Kempton Park, Chợ đồ cổ Sunbury trở nên thành công rực rỡ. Thứ nhất, không có phí vào cửa và có một bãi đậu xe lớn miễn phí. Không giống như những người tổ chức rất nhiều hội chợ đồ cổ, bà Cruttenden, rất khôn ngoan, đã hạn chế cố gắng kiếm thêm lợi nhuận từ phí vào cửa, bao gồm cả việc vào cửa sớm, nhận ra rằng tốt hơn hết là nên có một lượng lớn người mua và chủ gian hàng trung thành theo dõi. Ngay cả khi tôi ra về tay trắng, điều không thường xuyên xảy ra, tôi cũng không bao giờ cảm thấy bất bình vì bị tính mười lăm hay hai mươi bảng vào cửa. Thứ hai, Kempton là thị trường dành cho các đại lý và nhà sưu tập nghiêm túc. Không giống như Đường Portobello, Covent Garden và Camden Lock, nó không thu hút khách du lịch, vì vậy có rất ít sản phẩm tái sản xuất được cung cấp và hầu như không có hàng thủ công hay quần áo mới. Một phần thưởng bổ sung là các mặt sân bên ngoài đứng vững và ngay cả trong thời tiết ẩm ướt cũng không có bùn.

Cà phê, trà và thịt xông khói cuộn có sẵn ngay trong khuôn viên bên ngoài hoặc trong quầy lớn và tại cửa hàng Tesco gần đó, du khách có thể mua bữa sáng ngon, rẻ trước khi lái xe trở lại London.

*Bài viết theo quan điểm của tác giả: Sam Scribbler, chúng tôi chỉ biên dịch và giới thiệu

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *