Giới thiệu về Phòng trưng bày Nghệ thuật

Thế giới nghệ thuật rộng lớn đến mức nó chia các phòng trưng bày nghệ thuật thành một số lượng lớn các danh mục. Thông thường, một phòng trưng bày nghệ thuật tập trung vào một thứ cụ thể và nó được chăm sóc bởi một người phụ trách, người biết mọi thứ về loại hình nghệ thuật đó. Thông thường, trong các phòng trưng bày nghệ thuật, người ta có thể tìm thấy nghệ thuật từ các vùng nhất định, từ một phương tiện cụ thể, phong cách nghệ thuật có một tiêu điểm duy nhất (nghệ thuật chính trị có thể là một ví dụ). Trong trường hợp này, phần lớn các tác phẩm của phòng trưng bày nghệ thuật là để bán, nhưng phòng trưng bày có thể bảo quản một bộ sưu tập nhất định nếu muốn.

Ngoài ra, hầu hết các phòng trưng bày nghệ thuật đều mở cửa cho công chúng và họ cho phép mọi người vào và mua tác phẩm nghệ thuật nếu họ muốn. Trong trường hợp này, rất nhiều phòng trưng bày công khai tổ chức các buổi khai mạc và họ quảng cáo sự hiện diện của mình để thu hút thêm khán giả. Điều này giúp các nghệ sĩ trẻ khẳng định bản thân và thậm chí có thể giúp họ bán được tác phẩm của mình. Rất thường xuyên, các phòng trưng bày mua tác phẩm nghệ thuật từ các nghệ sĩ khác để bán lại sau này. Ngoài ra còn có các phòng trưng bày nghệ thuật tư nhân yêu cầu tư cách thành viên để cung cấp quyền truy cập. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, từ trên cùng này, không nên bỏ qua các phòng trưng bày tư nhân chỉ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật cao cấp và tiếp đón những vị khách độc quyền.

Rất nhiều phòng trưng bày sử dụng người phụ trách để xử lý một loại hình nghệ thuật từ một thời kỳ hoặc khu vực nhất định. Ví dụ, các khu vực phổ biến nhất là những người đối phó với nghệ thuật Châu Âu, Úc, Trung Quốc, Châu Á hoặc Châu Phi. Trong một số trường hợp, trọng tâm khu vực không được phổ biến rộng rãi (ví dụ: một phòng trưng bày chỉ có thể trưng bày hàng dệt may của Peru).

Trong các trường hợp khác, trọng tâm là rộng, bao gồm rất nhiều phong cách từ một khu vực rộng lớn hơn trên toàn cầu. Cũng có những trường hợp khi một phòng trưng bày chỉ bao gồm nghệ thuật đến từ một thời kỳ nhất định trong lịch sử (đặc biệt là phòng trưng bày nghệ thuật đương đại).

Thông thường, các phòng trưng bày nghệ thuật chỉ tập trung vào một phương tiện duy nhất (sơn dầu, hàng dệt may, đồ nội thất, đồ trang sức, tác phẩm điêu khắc, đồ gốm hoặc nhiếp ảnh). Phương tiện này có thể chỉ thuộc về một múi giờ hoặc khu vực hoặc nó có thể đến từ một nhóm chung các tác phẩm từ cùng một phương tiện. Nghệ thuật được trưng bày ở đây có thể được ký bởi nhiều nghệ sĩ và nó cho phép những người đam mê nghệ thuật cụ thể đó mua những tác phẩm yêu thích của họ.

Một loại hình nghệ thuật khác có thể tìm thấy trong phòng trưng bày là loại hình tập trung vào văn hóa nhất định. Cho dù đó là chính trị, trung bình hay lịch sử, mỗi tác phẩm nghệ thuật đều có những đặc điểm riêng. Ví dụ: một phòng trưng bày có thể chọn chỉ trưng bày tác phẩm truyện tranh hoặc tác phẩm có chữ ký của các nghệ sĩ Do Thái, người tị nạn châu Phi, v.v. Đây là những phòng trưng bày mở rộng cửa cho khán giả và muốn khuyến khích giáo dục.

*Bài viết theo quan điểm của tác giả: Karina Popa, chúng tôi chỉ biên dịch và giới thiệu

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *