kho báu xe kéo

Scrimshaw là một loại hình nghệ thuật truyền thống của Hoa Kỳ, đó là khắc hoặc chạm khắc trên xương, ngà hoặc răng động vật. Ngà voi, răng cá voi và thậm chí cả ngà voi ma mút lông được bảo quản là những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng cho Scrimshaw. Nhiều tác phẩm Scrimshaw có chạm khắc hàng hải và những tác phẩm khác có hình động vật.

Scrimshaw bắt đầu như một tác phẩm nghệ thuật của thủy thủ và những vết khắc đầu tiên được thực hiện trên răng cá voi, thứ luôn sẵn có cho các thủy thủ. Chúng trở thành những món đồ rất đẹp và có giá trị và thường được dùng để trao đổi và làm tiền tệ. Trong thời hiện đại, Scrimshaw đã mở rộng sang các vật liệu khác như xương, gạc, ngà và ngà voi. Nghệ thuật của Scrimshaw rất phức tạp và cần một nghệ nhân lành nghề để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp này. Các bản khắc được chạm khắc cẩn thận và bao gồm nhiều chi tiết về chủ đề mà chúng miêu tả. Đôi khi, một bản khắc Scrimshaw được để trơn và những lần khác, nó được tô màu bằng mực chất lượng cao để làm nổi bật thêm các chi tiết.

Mặc dù Scrimshaw là một nghệ thuật có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ trước, nhưng nó vẫn được thực hiện cho đến ngày nay. Đồ cổ cực kỳ có giá trị, một số lấy hàng ngàn đô la. Các tác phẩm hiện đại cũng có giá trị, nhưng không được các nhà sưu tập nghiêm túc săn lùng như đồ cổ đích thực. Do Scrimshaw trung bình bền được tạo ra trên đó, nếu được chăm sóc đúng cách, một mảnh Scrimshaw sẽ tồn tại qua nhiều thế hệ, nếu không muốn nói là mãi mãi. Việc chăm sóc và vệ sinh Scrimshaw không quá khó, nhưng điều quan trọng là Scrimshaw phải được bảo dưỡng đúng cách để có thể bảo quản nó suốt đời. Các mảnh có màu mực đặc biệt dễ bị hỏng và tất cả các tác phẩm nghệ thuật Scrimshaw phải được xử lý cẩn thận để tránh làm hỏng nó. Scrimshaw nên được trưng bày ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt và tránh ánh nắng trực tiếp. Độ ẩm và ánh sáng mặt trời có thể làm mực bị phai và có thể khiến các món đồ làm bằng ngà bị nứt và đổi màu.

Làm sạch Scrimshaw là một quy trình đơn giản và chỉ nên được thực hiện nếu thực sự cần thiết. Cách tốt nhất để làm sạch một mảnh Scrimshaw là sử dụng tăm bông nhúng vào cồn tẩy rửa để nhẹ nhàng lau sạch bề mặt. Bạn không nên dùng nhiều lực vì nó có thể làm hỏng vết khắc hoặc mực. Không bao giờ được sử dụng chất tẩy rửa hoặc vật liệu làm sạch có tính ăn mòn để làm sạch Scrimshaw. Ivory Scrimshaw có thể được hưởng lợi từ việc tẩy lông nhẹ để giúp bảo quản và ngăn ngừa hư tổn do lão hóa. Sáp ong tự nhiên là loại sáp tốt nhất được sử dụng để bảo quản ngà voi Scrimshaw và sẽ ngăn ngừa khô và làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của ngà voi. Chỉ nên phủ một lớp sáp mỏng bằng vải rất mềm sau mỗi lần vệ sinh.

Scrimshaw là một loại hình nghệ thuật đẹp và có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Với sự chăm sóc thích hợp, nó sẽ tồn tại trong nhiều đời và sẽ tăng giá trị theo năm tháng. Kho báu Scrimshaw tạo ra những món quà tuyệt vời, và nếu bạn đã sở hữu một món đồ Scrimshaw, nó chắc chắn sẽ được con cháu của bạn trân trọng trong nhiều năm tới. Scrimshaw là một bộ sưu tập thú vị và sẽ mang đến cho cả trẻ em và người lớn cái nhìn sâu sắc về lịch sử của nghệ thuật này.

*Bài viết theo quan điểm của tác giả: Fred Arnow, chúng tôi chỉ biên dịch và giới thiệu

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *