Làm cho hậu cảnh lùi lại trong một bức tranh kính ngược – Cách làm cho hậu cảnh lùi lại

Khi tạo một bức tranh kính ngược, bạn sẽ muốn chủ đề hoặc chủ đề của bức tranh nổi bật. Nhưng nếu bạn không thể làm cho hậu cảnh lùi lại, chủ đề không thể nổi bật. Bức tranh sẽ trông phẳng và chỉ có hai chiều. Nếu bạn muốn đối tượng ‘nhảy ra’ khỏi bức tranh kính ngược, cần có khoảng trống phía sau đối tượng. Vì vậy, làm thế nào để bạn đặt một số không gian giữa chúng? Không khó như bạn nghĩ, nếu bạn chỉ tuân theo một vài quy tắc đơn giản.

Quy tắc đầu tiên cần nghĩ đến là ‘điểm biến mất’. Mỗi hình ảnh đồ họa sẽ có một điểm biến mất. Đừng tìm kiếm nó, bởi vì bạn có thể không bao giờ tìm thấy nó. Bạn chỉ cần biết rằng nó ở đó. Điểm biến mất là một điểm cụ thể ở một khoảng cách mà tất cả các đường viền của chủ đề chính trong bức tranh của bạn sẽ biến mất. Một ví dụ tốt về điều này sẽ là trong một hộp. Đặt một góc của nó về phía và dưới tầm mắt của bạn. Nếu bạn di chuyển nó ra xa bản thân đủ xa, cuối cùng nó sẽ biến mất. Nếu bạn tưởng tượng và vẽ trong đầu ba đường thẳng, với một cạnh thẳng đến điểm biến mất của bạn ở phía xa, bạn sẽ tạo thành các đường kích thước bên ngoài của mặt trên và một mặt của hộp. Để tạo mặt trước và mặt sau của các mặt hộp, sẽ có một điểm biến mất tương ứng theo hướng ngược lại. Bây giờ đừng cố chấp vào điều này, chỉ cần biết rằng nó ở đó. Nếu bạn cố định, kết quả cuối cùng sẽ là một bản vẽ kiến ​​trúc chứ không phải một tác phẩm nghệ thuật. Tất cả điều này có nghĩa là khi mọi thứ di chuyển ra xa bạn hơn trong bức tranh, các vật thể có cùng kích thước sẽ giảm kích thước.

Bây giờ chúng ta hãy nói về màu sắc! Đây là phần yêu thích của tôi, mặc dù tôi có xu hướng hơi bảo thủ với nó trong tranh của mình. Màu sắc của đối tượng chính của bạn phải rực rỡ và tinh khiết. ‘tinh khiết’ tôi không có nghĩa là đi thẳng ra khỏi ống. Điều tôi muốn nói là mạnh mẽ và thực chất. Nếu màu nâu bạn mua trong ống không chính xác như bạn muốn và bạn quyết định trộn màu nâu của riêng mình với màu đỏ và xanh lục, đừng để nó bị pha loãng với các màu nhạt hơn và xa hơn. Bạn càng có thể giữ cận cảnh và màu sắc cá nhân thuần khiết, bạn càng có thể làm cho hậu cảnh mờ đi! Điều này có thể được coi là tương ứng, giống như điểm biến mất.

Sau khi đối tượng chính của bức tranh kính đảo ngược của bạn đã ở đúng vị trí và khô ráo, đã đến lúc bắt đầu tạo nền. Đối với điều này, bạn sẽ cần sơn trắng, sơn đen và nhiều màu xen kẽ giữa các màu xám. Vùng tối nhất trong số này, không thể tối lắm nếu chúng ở xa. Nếu có cây ở hậu cảnh, thì nên trộn một chút màu xám này với màu xanh của cây. Và thậm chí nhiều màu xám nhạt hơn cho những cây ở xa nhất. Về mặt lý thuyết, bạn có thể coi nó là hai phần màu xanh lá cây; một phần màu xám cho những cây cách bạn 40′ và một phần màu xanh lá cây; một phần màu xám đối với những cây cách xa 80′.

Tất nhiên, có nhiều công cụ và quy tắc hơn mà bạn có thể sử dụng để giúp hậu cảnh lùi lại trong một bức tranh kính ngược, nhưng để giữ cho nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật chứ không chỉ là một bức ảnh chụp nhanh, thì đó cũng là một điều tốt. trí tưởng tượng của bạn cũng có cách riêng của nó! Tôi thực sự hy vọng rằng điều này sẽ giúp ích cho nỗ lực của bạn trong việc vẽ ngược kính, hoặc thậm chí chỉ truyền cảm hứng cho một người mới bắt đầu thử. Chúc may mắn và vẽ tranh vui vẻ!

Bản quyền 2007 của Sally Willson

*Bài viết theo quan điểm của tác giả: Sally Willson, chúng tôi chỉ biên dịch và giới thiệu

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *