Lịch Sử Của Cọ Sơn

Việc sản xuất cọ sơn có từ thời tiền sử, khi các bức vẽ trên tường và hang động cho thấy một số dạng cọ đã được sử dụng. Người ta đã phát hiện ra bút lông ở Ai Cập, chúng được làm từ lá cọ chẻ đôi, và có một thực tế được chấp nhận là bút lông viết đã được người Hy Lạp và La Mã cổ đại sử dụng.

Trong quá trình sản xuất bàn chải hiện đại, quá trình phân loại lông và làm tay cầm được thực hiện bằng máy, việc dựng lông thực tế và đặt vào ống măng sông được thực hiện bằng tay, lông bàn chải được sắp xếp theo độ dài được chia độ cẩn thận. Ngày nay, các thiết lập bàn chải cũ như cao su nhựa và keo đã được thay thế bằng cao su lưu hóa và xi măng tổng hợp.

Bộ phận dùng để đánh răng của bàn chải được gọi là lông bàn chải, bởi vì trong nhiều thế kỷ, lông bàn chải là vật liệu chính được sử dụng để làm bàn chải. Lông đến từ lợn, lợn và lợn đực, và không từ nguồn nào khác. Nó có nhiều đặc tính mong muốn làm cho nó trở nên lý tưởng để sử dụng trong bàn chải, nhưng nó rất đắt tiền để sản xuất. Vì lý do này, nhiều vật liệu khác được sử dụng, được gọi chung là vật liệu làm đầy bàn chải.

Trong nhiều thế kỷ, phương Tây đã sản xuất đủ số lượng lông cứng cho nhu cầu của chúng ta, nhưng đến năm 1800, lông cứng Nga trắng nhập khẩu được coi là đáng mong đợi hơn và có sẵn cho đến Cách mạng Nga. Sau đó, chúng tôi quay sang Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu của mình, phần lớn là màu đen và được coi là kém hơn. Lợn thuần hóa không còn sản xuất đủ số lượng, vì vậy chúng tôi hiện đang phụ thuộc vào các nước như Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Ba Lan và Úc.

Lông bàn chải cong tự nhiên nên trước khi sử dụng, nó phải được duỗi thẳng. Đặc tính của lông thay đổi tùy theo quốc gia xuất xứ. Chiều dài của lông thường nằm trong khoảng từ 2 đến 7 inch. Các màu thường là trắng, vàng, xám hoặc đen. Lông Nga màu xám hoặc đen có xu hướng khá thô. Màu đen của Trung Quốc cứng nhưng tốt, và màu trắng hoặc hoa loa kèn của Siberia có chất lượng tốt nhất nhưng rất hiếm. Một đặc điểm chung cho tất cả các loại là độ thuôn nhỏ dọc theo chiều dài của nó và các đầu bị chẻ ngọn được gọi là cờ. Điều này là hữu ích nhất, bởi vì nó cho phép sơn trải đều hơn và có thể nạp nhiều sơn hơn vào chổi.

Việc tìm kiếm các chất thay thế lông cứng đã dẫn đến việc sử dụng thử nghiệm các sợi tơ nhân tạo như rayon và nylon. Những sợi tổng hợp này khó mài mòn, nhưng vì chúng mịn và không thấm nước nên chúng mang ít sơn hơn nhiều. Một thực tế được biết là một chiếc bàn chải cần một thời gian ‘đột nhập’ trước khi nó đạt được tình trạng hoàn hảo. Trong giai đoạn này, đầu cờ bị mòn do mài mòn và được thay thế bằng một điểm thuôn nhọn. Điều này là không thể với nylon. Việc sử dụng lông ngựa, lấy từ bờm hoặc đuôi thường được sử dụng để làm khăn lau bụi và bàn chải bán lẻ rẻ tiền.

Chất xơ Mexico được chiết xuất từ ​​​​lá của cây. Ở trạng thái tự nhiên, nó có màu trắng nhạt và trông giống như bột nhão. Có khoảng 20 loại cây khác nhau được sử dụng cho mục đích này và tất cả đều phải được làm sạch, chải kỹ và cắt trước khi sử dụng. Bàn chải làm từ những sợi này thường không phù hợp để làm việc tốt.

Bàn chải được phân loại là ‘lông mềm’ được sử dụng trong ngành trang trí nội thất. Nhiều thứ thường là từ các động vật nhỏ có lông, chẳng hạn như đuôi sóc, lửng, mèo sào và ngựa. Một loại lông mềm khác mọc ra từ bên trong tai của gia súc, được gọi là lông bò. Sable đỏ và đen được lấy từ Sable Siberi và các thành viên khác trong họ chồn. Chúng chủ yếu được sử dụng để viết ký hiệu, tạo hạt, tạo hình hội và tác phẩm nghệ thuật.

*Bài viết theo quan điểm của tác giả: Nigel Le Monnier, chúng tôi chỉ biên dịch và giới thiệu

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *