Những sự thật thú vị về ông chủ cũ

Old Master là thuật ngữ dùng để chỉ cả nghệ sĩ châu Âu đã làm việc trong một thời gian cụ thể và các tác phẩm nghệ thuật được sản xuất trong thời kỳ cụ thể đó, đây có thể là bất cứ thứ gì, tranh biển, màu nước hoặc tranh sơn dầu. Khoảng thời gian chính xác của khoảng thời gian tổng thể cũ như vậy khác nhau, tuy nhiên, thường nổi tiếng là bao gồm các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ những năm 1400 đến 1700. Những người làm nghệ thuật lịch sử thảo luận về tính hữu ích của thuật ngữ “bậc thầy cũ” và họ cũng có thể sử dụng nhiều thuật ngữ khác để giải thích nghệ thuật được tạo ra trong giai đoạn lịch sử cụ thể này.

Cho dù dân nghệ thuật lịch sử có thể không chấp nhận nhưng rất nhiều gallery tên tuổi đều có cánh “lão sư”. Hơn nữa, các nhà bán tác phẩm nghệ thuật có thể sử dụng thuật ngữ này để phát hiện trong danh mục của họ. Thật tốt khi biết loại nghệ thuật đang được thảo luận khi thuật ngữ này được sử dụng như một khóa học. Chỉ vì khoảng thời gian dành cho các tác phẩm nghệ thuật được phân loại là bậc thầy cũ là rất rộng, nên một bộ sưu tập lớn các xu hướng và phương pháp nghệ thuật được đưa vào dưới thuật ngữ chung này, với tư cách là một loạt các nghệ sĩ bao gồm Goya, Da Vince, Raphael và nhiều người khác.

Ngoài ra, người ta phải lưu ý rằng thuật ngữ này chỉ được sử dụng để thảo luận về nghệ thuật châu Âu chứ không phải bất kỳ nghệ thuật nào khác từ các khu vực khác nhau trên thế giới. Thuật ngữ này dùng để chỉ những nghệ sĩ hoặc “bậc thầy” có tay nghề cao và tài năng trước đây đã làm việc trong thời kỳ này, thường là dưới sự lãnh đạo của các bang hội hoặc tập thể. Trên thực tế, nhiều bậc thầy cũ đã làm việc cho và với khách hàng của họ, những người là một phần quan trọng của thế giới nghệ thuật trong thời kỳ này. Thời gian chính cũ tái tạo một thời kỳ rất bất ổn chưa từng có trong lịch sử châu Âu, khi thời kỳ Phục hưng đánh dấu một vài đóng góp chính và những thay đổi trong phong cách sống của người châu Âu.

Trong thời kỳ châu Âu đó, những bậc thầy cũ này đã từng sản xuất các bức tranh, bản vẽ, bản in, bản phác thảo thông thường, bản khắc và các tác phẩm điêu khắc khác. Mặt khác, thuật ngữ này thường được sử dụng đặc biệt để chỉ nghệ thuật vẽ tranh, vì nhiều bậc thầy lâu đời đã tạo ra một lượng lớn các bức tranh và bích họa nổi bật. Các bản in chính cũ được triển lãm rộng rãi hơn trong nhiều phòng trưng bày nghệ thuật. Hầu hết các bậc thầy cũ được tiêu biểu bởi kiến ​​thức kỹ thuật sâu rộng và một số cảm nhận tốt về vẻ đẹp mang phong cách riêng và đôi khi đáng nhớ đã giúp tác phẩm nghệ thuật được yêu thích qua nhiều thế kỷ. Nhiều loại hình nghệ thuật khác xuất hiện sau “Old Masters” nhưng rồi danh tiếng mà thuật ngữ này mang lại không một loại hình nghệ thuật hội họa nào khác lặp lại.

*Bài viết theo quan điểm của tác giả: Shiji Shijina, chúng tôi chỉ biên dịch và giới thiệu

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *