Phong cách nội thất sắt rèn cổ điển

Mặc dù được sử dụng như một thuật ngữ chung để mô tả thời kỳ và thiết kế lịch sử, ‘cổ điển’ thực sự đề cập đến những năm 1940 và 1950. Vintage có thể được mô tả là hoài cổ, từ thời đại mà hầu hết mọi người có thể nhớ về thời thơ ấu hoặc ít nhất là cha mẹ / ông bà của họ. Phong cách này không dễ xác định vì nó hơi lạc điệu. Đồ nội thất sau chiến tranh của những năm 40 và 50 bao gồm đồ gia truyền, đồ gia truyền, với thái độ tự làm và sửa chữa. Do đó, các vật phẩm từ nhiều thời đại khác nhau đã được kết hợp. Đồ nội thất bằng sắt rèn thường được nhìn thấy khi nó được truyền lại cho thế hệ tiếp theo từ cuộc cách mạng công nghiệp và thời đại Victoria.

ảnh hưởng

Xu hướng đồ nội thất bằng sắt rèn đồ sộ bùng nổ vào những năm 1920 ở Mỹ nhờ các nhà thiết kế như John B. Salterini, Lee Woodward và Joseph Leinfelder. Salterini là một người có ảnh hưởng lớn; một nhà thiết kế giữa thế kỷ từ New York, người đã phổ biến đồ nội thất bằng sắt rèn. Ông là một thợ thủ công di cư từ Ý và từ những năm 1928 đến 1953 đã làm đồ nội thất bằng sắt chất lượng trong nhà và ngoài trời. Điều này bao gồm giá rượu trang trí cao, ghế đẩu trang điểm lấy cảm hứng từ Pháp, bàn cocktail, ghế tình yêu và giá nến. Những xu hướng này không thể tránh khỏi đã vượt đại dương đến Anh, nơi các thiết kế đồ nội thất bằng sắt công phu được nhìn thấy trong các ngôi nhà thuộc tầng lớp thượng lưu trên khắp đất nước.

Thời đại Victoria

Mọi phong cách từ Rococo đến Gothic đều được hồi sinh trong thời đại Victoria. Cách tốt nhất để mô tả phong cách trang trí của thời kỳ này là sang trọng và xa hoa. Đồ nội thất bằng sắt rèn cực kỳ phổ biến do thực tế là nó có thể được ‘gia công’ thành các thiết kế phức tạp, phức tạp. Cuộc cách mạng công nghiệp đã cho phép sản xuất hàng loạt vật liệu. Những người thợ thủ công truyền thống đã tạo ra những thiết kế trang trí công phu tuyệt vời, tô điểm cho những ngôi nhà thời Victoria. Thường được gọi là phong cách trang trí ‘nặng nề’, nước Anh thời Victoria yêu thích đồ nội thất bằng sắt rèn. Những lọn tóc, xoắn và xoáy lấy cảm hứng từ Pháp đã phổ biến cả trong nhà ở gương, giá nến, giá treo áo khoác và bàn. Một khu vườn kiểu nông thôn ở Anh sẽ không hoàn chỉnh nếu không có những chiếc ghế cỏ truyền thống và những chiếc ghế dài bằng sắt rèn.

Tân nghệ thuật

Phong cách trang trí Art Nouveau nổi lên vào những năm 1890 với phong trào Nghệ thuật & Thủ công. ‘Nghệ thuật mới’ là tránh xa các phong cách truyền thống hơn, mang tính nghệ thuật với các đường cong và họa tiết chịu ảnh hưởng của thiên nhiên. Điều này cũng ảnh hưởng đến sự phổ biến của đồ nội thất bằng sắt rèn vì các thiết kế uốn lượn kết hợp thực vật, chim, hoa và dây leo rất dễ tạo ra.

sang trọng tồi tàn

Phong trào này được mô tả tốt nhất là đất nước Pháp, mặc dù có nhiều biến thể và cách hiểu khác nhau. Thuật ngữ này không được đặt ra cho đến những năm 80 và nhằm mục đích bắt chước diện mạo của những ngôi nhà nông thôn thế kỷ 18 cũ. Nó bị ảnh hưởng nặng nề bởi phong cách Pháp cổ. Đồ nội thất bằng sắt rèn cổ điển, mộc mạc rất phù hợp với kiểu trang trí này.

Gothic

Phong cách Gothic trong trang trí nội thất ban đầu được lấy cảm hứng từ các nhà thờ và kiến ​​trúc thời trung cổ. Nó đã quay trở lại một thời gian ngắn vào cuối những năm 1800, trở nên phổ biến nhờ phong cách hoành tráng, ấn tượng. Khi chúng ta nghĩ về kiến ​​trúc Gothic, chúng ta nghĩ về những thánh đường vĩ đại, uy nghi, kính màu, chi tiết phức tạp và biểu tượng. Những người hâm mộ phong cách này sử dụng đồ nội thất bằng sắt rèn chi tiết, tối màu để tạo ra nội thất kiểu gothic tráng lệ, bao gồm đèn treo tường, chân nến, gương cầu kỳ và ghế hình vòm.

Đồ nội thất bằng sắt rèn đa năng có thể được sử dụng để tạo lại nhiều phong cách trang trí nội thất cổ điển. Không quan trọng bạn đang muốn tạo ra một phòng ăn thanh lịch, lãng mạn hay một nhà bếp theo phong cách sang trọng mộc mạc. Đồ nội thất và phụ kiện bằng sắt rèn cổ điển có thể được sử dụng để tạo phong cách cho không gian từ mọi thời đại.

*Bài viết theo quan điểm của tác giả: Avi Reisman, chúng tôi chỉ biên dịch và giới thiệu

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *