Vincent Van Gogh, Cái chết do bắt nạt?

Vincent Van Gogh là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng và nổi tiếng nhất, với những bức tranh như ‘Đêm đầy sao’, ‘Café Terrace vào ban đêm’ và ‘Hoa hướng dương’ chỉ là một ví dụ nhỏ về những bức tranh mà ông được biết đến trên toàn thế giới. Các bức tranh của Vincent Van Gogh nằm trong số những bức tranh được trả giá cao nhất được những người yêu nghệ thuật cũng như các nhà đầu tư nghệ thuật tìm kiếm. ‘Wheatfield with Cypresses’, ‘Portrait of Dr. Gatchet’, ‘Irises’ và ‘Self-portrait without Beard’ đã mang lại mức giá kỷ lục vào cuối thế kỷ 20 và các tác phẩm nghệ thuật của ông dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng giá chóng mặt trong thế kỷ 21 vốn đã rất bận rộn thị trường nghệ thuật thế kỷ Tất nhiên, anh ta cũng nổi tiếng vì sự điên rồ của mình, những cơn bệnh tâm thần khiến anh ta nổi tiếng cắt tai và tự tử. Nhưng đó thực sự là tự sát hay là giết người?

Các tác giả của cuốn tiểu sử mới nhất về họa sĩ trường phái ấn tượng Hà Lan “Van Gogh: The Life” biết rằng họ sẽ gây tranh cãi bằng cách bác bỏ niềm tin phổ biến rằng họa sĩ đã tự sát bằng súng khi đang vẽ tranh trên cánh đồng lúa mì ở Pháp. Steven Naifeh và Gregory White Smith, những người trước đây đã đoạt giải Pulitzer cho tiểu sử của nghệ sĩ người Mỹ Jackson Pollock, đã dành 10 năm nghiên cứu cuốn sách của họ và đề xuất giả thuyết mới, rằng Van Gogh bị bắn không phải do chính mình mà bởi những kẻ bắt nạt địa phương. tai ương triền miên trong cuộc đời vốn đã dày vò của van Gogh.

Naifeh và Smith đã phát hiện ra một số bằng chứng chỉ ra một cách thuyết phục rằng họ thừa nhận theo hướng ngộ sát.

Bằng chứng đầu tiên của họ là một cuộc phỏng vấn thẳng thắn và tự buộc tội với chủ ngân hàng đảng phái đáng kính Rene Secretan được đưa ra vào năm 1956. Trong cuộc phỏng vấn, anh ta nhớ lại rất chi tiết cách anh ta và anh trai mình đã hành hạ các nghệ sĩ trong thời niên thiếu của họ ở Auvers. Là mục tiêu bị bắt nạt trong phần lớn cuộc đời, chàng họa sĩ tóc đỏ – người mắc chứng động kinh thùy trán – đã phải chịu đựng điều đó như một cái giá phải trả để có được một vài người bạn đồng hành.

Bằng chứng thứ hai của họ dựa trên tin đồn mà nhà sử học nghệ thuật quá cố John Rewald nghe được vào những năm 1930 từ những người dân thị trấn ở Auvers đủ lớn để nhớ rằng Van Gogh đã vô tình bị hai cậu bé bắn.

Bằng chứng thứ ba của họ là một bức vẽ của Vincent, trong đó anh ấy mô tả một cậu bé đội mũ cao bồi mà các tác giả nghi ngờ là Rene Secretan, người đã tham dự hội chợ Thế giới Paris năm 1890, nơi buổi biểu diễn Miền Tây hoang dã của Buffalo Bill Cody từ Mỹ đã gây được tiếng vang lớn. Họ đưa ra giả thuyết rằng chàng trai trẻ Rene say mê cao bồi và súng ống đã mượn một khẩu súng lục từ chủ quán trọ địa phương Arthur Ravoux để bắn chim và động vật nhỏ, và đây chính là vũ khí đã giết chết Vincent van Gogh. Cần lưu ý rằng trong cuộc phỏng vấn năm 1956, Rene Secretan không đề cập gì đến bất kỳ vụ nổ súng nào.

Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam, nơi hợp tác với các tác giả, được trích dẫn rằng giả thuyết của tác giả là “thú vị” và “ngoạn mục” nhưng vẫn chưa bác bỏ giả thuyết tự sát đã có từ lâu.

Trong mọi trường hợp, bí ẩn về cái chết của Vincent Van Gogh đã bắt đầu.

*Bài viết theo quan điểm của tác giả: Simon James Woodley, chúng tôi chỉ biên dịch và giới thiệu

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *